Cách Ủ Sữa Chua Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
Các Phương Pháp Ủ Sữa Chua Tại Nhà
Cách 1: Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện là một phương pháp vô cùng đơn giản và được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Sau khi chuẩn bị xong hỗn hợp sữa chua cần ủ, bạn chỉ cần cho chúng vào nồi (hoặc xoong) và đặt vào trong nồi cơm điện rồi đậy nắp lại. Tiếp theo, chọn chế độ giữ ấm “Keep Warm” khoảng 15 phút rồi ngắt điện ra.Tiếp tục đậy kín nắp và ủ sữa chua trong khoảng 10 tiếng. Kết quả là bạn sẽ có một mẻ sữa chua thơm ngon, hấp dẫn.
Cách 2: Ủ Sữa Chua Bằng Lò Vi Sóng
Sử dụng lò vi sóng để ủ sữa chua giúp tiết kiệm thời gian và mang lại hương vị thơm ngon, béo mịn. Sau khi chuẩn bị hỗn hợp sữa chua, bạn cho chúng vào từng lọ thủy tinh (đã chuẩn bị trước) và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Đặt từng hũ thủy tinh vào trong lò vi sóng và làm ấm trong 2 phút.Cuối cùng, bạn chỉ cần mang những hũ thủy tinh ra ngoài, đậy nắp lại và để ở nhiệt độ thường trong 5 - 6 tiếng để hoàn thành mẻ sữa chua sánh mịn, thơm ngon.
Cách 3: Ủ Sữa Chua Bằng Lò Nướng
Bạn đã bao giờ thử ủ sữa chua bằng lò nướng chưa? Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng bạn sẽ bất ngờ về sự nhanh chóng và tiện lợi của phương pháp này. Đầu tiên, đổ hỗn hợp sữa chua vào các hũ thủy tinh và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Đặt các hũ thủy tinh vào khay và cho nước ấm (khoảng 50 độ) vào sao cho nước ngập khoảng 1/3 - 1/2 hũ.Chỉnh lò nướng ở 70 độ trong 5 phút, sau đó cho khay vào lò và ủ trong 4 - 5 tiếng. Đừng quên, sau mỗi 2 tiếng, bạn nên bật lại lò nướng và chỉnh nhiệt độ ở mức 50 độ trong 2 phút rồi ngắt điện. Nhờ vậy, quá trình lên men sẽ diễn ra dễ dàng hơn.
Cách 4: Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Lẩu Điện
Nếu bạn muốn có một mẻ sữa chua thơm ngon, sánh mịn, béo ngậy, hãy thử thực hiện cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện. Đầu tiên, đổ hỗn hợp sữa chua vào từng hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi lẩu điện. Cho nước nóng khoảng 45 độ vào nồi sao cho mực nước cao bằng nửa hũ sữa chua rồi đậy nắp kín trong 4 - 6 tiếng.Bật nồi ở chế độ ủ ấm trong khoảng 15 phút. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không nên bật quá lâu để tránh làm cho sữa chua bị chua hoặc không ngon.
Cách 5: Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Chỉ cần một chút khéo léo cùng sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, bạn sẽ có ngay một khay sữa chua nhà làm ngon tuyệt. Đổ phần hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh. Làm nóng nồi chiên không dầu ở 80 độ trong 5 phút, sau đó xếp từng hũ thủy tinh vào nồi và ủ trong 2 tiếng.Sau 2 tiếng, bật nồi chiên không dầu ở 80 độ trong 1 phút rồi tiếp tục ủ trong 4 tiếng. Lặp lại bước này một lần nữa, bạn sẽ có phần sữa chua dẻo mịn, rất ngon.
Cách 6: Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Áp Suất
Nếu bạn nghĩ rằng nồi áp suất chỉ dùng để nấu, hầm thức ăn thì bạn sẽ bất ngờ với khả năng ủ sữa chua cực kỳ thơm ngon của nó. Đổ phần hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh và đậy nắp lại. Cho 200ml nước ấm vào trong nồi áp suất rồi đặt các hũ thủy tinh vào nồi. Chọn chế độ Yogurt và ủ trong 12 giờ.Với cách này, việc làm sữa chua sẽ trở nên thật đơn giản và tiện lợi. Hãy cùng Điện máy XANH chia sẻ thành phẩm với bạn bè nhé!
Cách 7: Ủ Sữa Chua Bằng Thùng Xốp, Thùng Đá
Nếu bạn có sẵn thùng xốp hoặc thùng đá trong nhà, đừng bỏ qua cách này. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp sữa chua vào hũ thủy tinh rồi bịt kín với màng bọc thực phẩm. Đặt hũ vào thùng xốp hoặc thùng đá, đổ nước ấm vào khoảng 2/3 độ cao của hũ. Đậy kín lại và ủ trong 4 - 7 tiếng để có được thành phẩm dẻo mịn, thơm ngon.
Cách 8: Ủ Sữa Chua Bằng Chăn
Không cần dụng cụ phức tạp, chỉ với một chiếc chăn và sự khéo léo, bạn có thể có được những phần sữa chua thơm ngon. Xếp hũ thủy tinh vào trong hộp nhựa, đổ nước ấm vào ngập 1/2 hũ sữa chua và đậy kín lại. Cuối cùng, dùng chăn quấn kín hộp nhựa và ủ trong 7 - 8 tiếng. Nhớ thay nước cho sữa chua 2 tiếng một lần để duy trì được nhiệt độ phù hợp nhé!
Cách 9: Ủ Sữa Chua Không Cần Nước
Ủ sữa chua mà không cần nước cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ hỗn hợp sữa chua còn ấm vào xoong của nồi cơm điện, dùng muỗng vớt hết phần bọt để sữa chua thành phẩm được sánh mịn. Dùng một cái khăn đậy kín miệng xoong rồi đậy nắp lên trên. Cuối cùng, đặt xoong vào trong nồi cơm điện và ủ trong khoảng 12 - 14 tiếng.Với cách làm này, bạn có thể dễ dàng có được sữa chua thơm ngon tại nhà mà không cần dụng cụ cầu kỳ.
Những Lưu Ý Khi Ủ Sữa Chua và Sử Dụng Sữa Chua
Kết Luận
Với những cách ủ sữa chua đơn giản và nhanh chóng ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những mẻ sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình. Hãy thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để tìm ra cách làm phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành cô...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!