Cách nấu cháo gà đơn giản mà thơm ngon

Cháo gà là món ăn truyền thống không chỉ được yêu thích vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Với phần thịt gà mềm ngọt, kết hợp với gạo thơm, cháo gà là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hay bữa phụ cho cả gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo gà sao cho ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất, hãy cùng khám phá những bí quyết dưới đây. 3 cách nấu cháo gà ĐƠN GIẢN mà thơm ngon, bổ dưỡng

Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ngon

Để nấu cháo gà hoàn hảo, bạn cần chú ý đến từng công đoạn từ khâu chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến. Dưới đây là 3 cách nấu cháo gà đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. 3 cách nấu cháo gà ĐƠN GIẢN mà thơm ngon, bổ dưỡng

1. Cách Nấu Cháo Gà Rau Củ

Nguyên Liệu

Các Bước Thực Hiện

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. - Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc chỉ lấy phần gốc trắng. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. - Gà mua về, sát muối vào khắp mình gà, rửa sạch và để ráo nước. - Gạo nếp vo sạch, ngâm trong khoảng 1 giờ. Sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước. - Cho gà vào nồi lớn, đổ nước vào cùng với gừng, tỏi tây, táo tàu và rượu trắng. Đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa, hầm khoảng 40 phút cho gà chín đều. - Vớt gà ra, để nguội rồi tách thịt và xương. Thịt gà xé nhỏ. - Nước luộc gà tiếp tục đun sôi, cho gạo đã ngâm vào nấu cho đến khi gạo nở bung và cháo sánh. Thỉnh thoảng khuấy để tránh cháo bị dính đáy nồi. - Khi cháo đã sền sệt, cho thịt gà xé vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, sau đó cho cà rốt và hành lá vào nấu đến khi cà rốt chín. - Múc cháo ra bát, thêm hành lá và chút hạt tiêu, thưởng thức nóng sẽ rất ngon. 3 cách nấu cháo gà ĐƠN GIẢN mà thơm ngon, bổ dưỡng

2. Cách Nấu Cháo Gà Kiểu Truyền Thống

Nguyên Liệu

Các Bước Thực Hiện

- Ngâm gạo nếp và gạo tẻ ít nhất 1 tiếng, sau đó chắt nước và giã nhỏ. - Làm sạch gà, nhét gừng và hành vào bụng gà rồi nấu. Đun sôi khoảng 10 phút, sau đó hạ nhỏ lửa hầm liu riu trong 30 phút. - Gà chín vớt ra, để nguội, xé thịt và bỏ da, xương. - Nước luộc gà cho thêm khoảng 8 bát con nước, đun sôi rồi cho gạo vào nấu chín nhừ, thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không cháy. - Khi cháo đã nhừ, cho thịt gà vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi ăn, thêm hành, tía tô và ăn nóng cùng quẩy, tiêu bột tùy thích. 3 cách nấu cháo gà ĐƠN GIẢN mà thơm ngon, bổ dưỡng

3. Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện

Nguyên Liệu

Các Bước Thực Hiện

- Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút. - Xà lách rửa sạch và thái nhỏ. Nấm ngâm nước cho nở và cắt thành miếng mỏng. - Ức gà rửa sạch, băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô và gừng, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. - Đun sôi nước trong nồi cơm điện, thêm gạo và chút dầu ăn, nấu đến khi gạo nhừ. - Cho gà đã ướp vào, khuấy đều, thêm nấm và nấu thêm 2 phút trước khi thêm xà lách. - Nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 3 cách nấu cháo gà ĐƠN GIẢN mà thơm ngon, bổ dưỡng

Kết Luận

Cháo gà không chỉ dễ làm mà còn rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Với ba cách nấu đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị một bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy thử ngay hôm nay và cảm nhận hương vị thơm ngon, ấm áp từ món cháo gà nhé! Nếu bạn không có thời gian để nấu nướng, hãy ghé thăm các nhà hàng uy tín để thưởng thức bát cháo gà nóng hổi và đậm đà hương vị nhé!

Link nội dung: https://citc-hou.edu.vn/cach-nau-chao-ga-don-gian-ma-thom-ngon-a13627.html