Hướng dẫn cách làm chả cốm đơn giản tại nhà

Chả cốm là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ Tết hay những bữa tiệc gia đình. Với hương vị thơm ngon, độ dai dai của cốm hòa quyện với vị béo ngậy của thịt, chả cốm luôn chinh phục trái tim của những người sành ăn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm chả cốm tại nhà, từ nguyên liệu đến quy trình thực hiện. Cách làm chả cốm thịt băm thơm béo hấp dẫn cực đơn giản tại nhà

Dụng Cụ Thực Hiện

Trước khi bắt tay vào làm chả cốm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Nguyên Liệu Chính

Để làm chả cốm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Tươi Ngon

Cách Chọn Cốm Khô Ngon

Cách Chọn Giò Sống

Cách Chọn Thịt Băm Tươi

Cách Làm Chả Cốm

Bước 1: Ngâm Cốm

Ngâm cốm khô trong nước ấm khoảng 30 phút cho đến khi mềm. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Bước 3: Tạo Hình Chả Cốm

Dùng tay nắm lại thành từng viên hoặc từng miếng chả với kích thước vừa ăn. Bạn cũng có thể tạo hình tròn hay dẹt tùy sở thích.

Bước 4: Hấp Chả Cốm

Cho chả cốm vào nồi hấp, hấp khoảng 20-25 phút cho đến khi chả chín. Lưu ý không nên để chả quá lâu trong nồi hấp để tránh bị khô.

Bước 5: Thưởng Thức

Sau khi chả cốm chín, bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn, dùng kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống và bánh tráng để tăng thêm hương vị.

Mẹo Để Có Chả Cốm Ngon

Lợi Ích Của Chả Cốm

Chả cốm không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng:

Kết Luận

Chả cốm là món ăn dễ chế biến và thích hợp cho mọi dịp lễ hội, tiệc tùng. Với những bước hướng dẫn chi tiết và mẹo nhỏ trong cách làm, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món chả cốm thơm ngon, béo ngậy tại nhà. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn này và tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời trong bữa ăn nhé!

Link nội dung: https://citc-hou.edu.vn/huong-dan-cach-lam-cha-com-don-gian-tai-nha-a13483.html