cách làm trà sữa bằng trà đen, hồng trà và bột béo đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Để bắt đầu hành trình làm trà sữa tại nhà, trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1. Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Đen
- Bột kem sữa thực vật Creamer: 200g
- Trà đen Ashamu Fancytea: 30g
- Đường cát: 150g
- Đá viên: 200g
- Topping tùy chọn: trân châu, thạch các loại, hạt thủy tinh,…
2. Cách Làm Trà Sữa Bằng Hồng Trà
- Bột kem sữa thực vật Creamer: 400g
- Trà đen Ashamu Fancytea: 100g
- Đường cát trắng: 350g
- Hồng trà: 100ml
- Đá viên
- Topping tùy chọn: trân châu, thạch các loại, hạt thủy tinh,…
Lưu ý: Những nguyên liệu trên đủ để pha chế khoảng 1000ml trà sữa thành phẩm. Bạn có thể điều chỉnh số lượng nguyên liệu cho phù hợp với nhu cầu của mình.
Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Đen
Bước 1: Pha Trà
- Đầu tiên, cho 30g trà đen Ashamu Fancytea vào một cốc lớn, sau đó đổ 600ml nước nóng (80-90 độ C) vào.
- Dùng muỗng khuấy đều trong khoảng 2 phút và để trà ủ từ 20 - 25 phút.
Bước 2: Chuẩn Bị Hỗn Hợp Bột Kem
- Trong một cốc khác, cho 200g bột kem sữa thực vật Creamer và 150g đường vào. Khuấy đều để hai nguyên liệu này hòa quyện với nhau.
Bước 3: Kết Hợp Trà và Bột Kem
- Khi trà đã ủ xong, đổ nước trà vào hỗn hợp bột kem sữa và đường, khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.
- Thêm 200g đá viên vào cốc và khuấy cho đến khi đá tan hết, giúp trà sữa được làm lạnh.
Bước 4: Hoàn Thiện
- Sau khi hoàn thành, bạn đã có 1000ml trà sữa thơm ngon. Thêm các loại topping như trân châu, thạch vào cốc và cắm thêm ống hút để trang trí.
Cách Làm Trà Sữa Bằng Hồng Trà
Bước 1: Pha Trà Đen
- Cho 100g trà đen Ashamu Fancytea vào 1 lít nước nóng, ủ trong 30 phút. Sau đó, thêm 1 lít nước nóng nữa vào bã trà và ủ tiếp trong 30 phút. Cuối cùng, lọc lấy nước trà.
Bước 2: Pha Chế Trà Sữa
- Khuấy 350g đường cát và 400g bột kem sữa thực vật Creamer cho đều.
- Đổ 1,5 lít trà đã lọc vào hỗn hợp bột kem và đường, khuấy đều. Sau đó, lược lại hỗn hợp để loại bỏ bã trà, rồi thêm 100ml hồng trà và đá viên vào lắc đều.
Bước 3: Hoàn Thiện
- Cho thêm topping như thạch, trân châu vào cốc và thưởng thức ngay. Đừng quên cắm ống hút trang trí cho cốc trà sữa thêm phần hấp dẫn.
Một Số Lưu Ý Khi Pha Chế Trà Sữa
- Chọn Nguyên Liệu Chất Lượng: Đảm bảo nguyên liệu bạn sử dụng là tươi mới và chất lượng cao để có hương vị trà sữa tốt nhất.
- Nhiệt Độ Nước: Sử dụng nước ở nhiệt độ phù hợp (80-90 độ C) khi pha trà để trà nhanh ngấm và không bị đắng.
- Bột Kem: Đổ trà nóng vào bột kem sữa để tránh tình trạng bột bị vón cục. Nếu bạn để trà nguội trước khi thêm, trà sữa sẽ mất đi độ béo ngậy và có thể bị chua khi để qua đêm.
Kết Luận
Với những công thức đơn giản và dễ làm ở trên, bạn có thể tự tay pha chế cho mình những cốc trà sữa thơm ngon ngay tại nhà. Hãy thử nghiệm và sáng tạo với các loại topping khác nhau để tạo nên những ly trà sữa theo khẩu vị riêng của bạn.
Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng pha chế trà sữa của mình, đừng ngần ngại tham gia khóa học tại
Tân Nhất Hương. Chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng, giúp bạn tự tin làm chủ nghệ thuật pha chế trà sữa và nhiều loại thức uống khác.
Tham khảo thông tin chi tiết về khóa học tại website của chúng tôi: .
Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị với trà sữa tự làm tại nhà!